CÂY BÁ BỆNH – TUYỆT CHIÊU CHỮA YẾU SINH LÝ DÀNH CHO NAM GIỚI

Cây Bá Bệnh từ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm với công dụng chữa bách bệnh. Ngày nay, khoa học hiện đại đã chứng minh cây Bá Bệnh có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng chống và chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

>> Khôi phục sức cường tráng với bài thuốc hoàng gia

Bá Bệnh là loại cây thường mọc hoang tại một số vùng rừng thưa ở Đông Nam Á với nhiều tên gọi khác nhau như: Mật Nhân, cây Bách Bệnh,… và có tên khoa học là Eurycoma longifolia. Ở Việt Nam, cây Bá Bệnh được tìm thấy ở rừng quốc gia Bái Tử Long, vùng đồi núi Tây Nguyên và vùng miền Trung. 

Cây_Bá_Bệnh__Tuyệt_chiêu_chữa_yếu_sinh_lý_dành_cho_nam_giới

Lợi ích của cây Bá Bệnh với sức khỏe con người

Trong dân gian, cây Bá Bệnh từ lâu đã được biết đến như một vị thuốc quý trong Đông Y. Loại cây này toàn bộ từ lá, quả, vỏ thân cho đến rễ đều có khả năng sử dụng làm một số phương thuốc để trị bệnh lý hiệu quả. Theo Đông Y, rễ cây Bách Bệnh có vị đắng, tính mát, được dùng chữa nhiều thứ bệnh như người mỏi mệt, lười hoạt động, thiếu máu, ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng, tức ngực, nghẹn, khó thở, gân xương yếu mỏi, chân tay tê nhức, nôn mửa, tiêu chảy, kiết lỵ, cảm mạo, say rượu và tẩy giun, làm thuốc bổ, chữa trị ăn uống không tiêu. Quả Bá Bệnh dùng chữa lỵ, tiêu chảy, lá dùng nấu nước tắm trị ghẻ, lở ngứa cho trẻ em.

Cây_Bá_Bệnh__Tuyệt_chiêu_chữa_yếu_sinh_lý_dành_cho_nam_giới_1

Nghiên cứu khoa học người ta thấy các enzym chống oxy hóa superoxide dismutase. Các chất này có tác dụng tiêu hủy các gốc tự do có thể gây tổn hại cho những tế bào sống khác giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và chống lại các tác nhân gây ung thư. Phân tích các thành phần trong cây Bá Bệnh chứa chất quassinoids có hiệu quả giảm sốt tốt. Cây Bá Bệnh từ lâu đã được các vận động viên Đông Nam Á sử dụng như một liều thuốc Doping tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe trong các cuộc thi đấu đỉnh cao. Ngoài ra, loại thảo dược quý này còn chứa chất anxiolytic có tác dụng giúp giảm lo lắng, tăng cường hoạt động trí óc nên nó được dùng tương tự như các thuốc chống lo âu, căng thẳng.
Tại Việt Nam, cây Bá Bệnh đã được các nhà khoa học ĐH Dược Hà Nội tìm thấy từ năm 2006 qua quá trình nghiên cứu đã khẳng định cây Bá Bệnh ở Việt Nam có tác dụng cao hơn so với cây xuất xứ từ nước khác. Việc tìm hiểu và nghiên cứu về cây thuốc quý này đã mở ra những triển vọng mới trong chăm sóc sức khỏe con người của nền Đông dược Việt Nam.

Tuyệt chiêu chữa yếu sinh lý dành cho nam giới

Cây Bá Bệnh thường được truyền tai nhau với công dụng thần kỳ chữa được bách bệnh, tuy nhiên công dụng nổi bật nhất của loại cây này đó là giúp tăng cường sinh lý nam giới. Tại các nước Đông Nam Á như Indonesia, Brunei, Thái Lan, Campuchia, Lào… Bá Bệnh (hay còn gọi là Tongkat ali) được dùng để tăng cường chức năng sinh lý và sức khoẻ tình dục giúp nam giới chống lại các biểu hiện của mãn dục nam và chữa yếu sinh lý hiệu quả.

Cây_Bá_Bệnh__Tuyệt_chiêu_chữa_yếu_sinh_lý_dành_cho_nam_giới_2

Qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới đã khẳng định cây Bá Bệnh (Eurycoma longifolia) có chứa một số hoạt chất chính như: các hợp chất quassinoid, tripterpen, các alcaloid loại canthin và các alcaloid carbolin…những hoạt chất này có tác dụng rất tốt đối chức năng sinh lý của nam giới. Các nghiên cứu khoa học cho thấy rễ Bá bệnh chứa 40% glycosaponins, 30% polysaccharides và 22% eurypeptides, có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa chu trình sinh tổng hợp Testosterone ở tinh hoàn, từ đó giúp cơ thể sản sinh Testosterone nội sinh một cách tự nhiên. Khi nội tiết tố nam được bổ sung đầy đủ sẽ giúp cơ thể nam giới tăng cường ham muốn tình dục, làm tăng số lượng, kích thước và khả năng di chuyển của tinh trùng, tăng cường độ cứng của dương vật giúp rút ngắn thời gian phục hồi giữa hai lần giao hợp. Chính vì thế, cây Bá Bệnh được xem là tuyệt chiêu chữa yếu sinh lý dành cho nam giới giúp cánh mày râu tăng cường bản lĩnh chống lại những biểu hiện của mãn dục nam.

Với khả năng tăng cường sinh lý nam giới và cải thiện toàn diện sức khỏe, cây Bá Bệnh được xem là thảo dược tăng sinh lý đầu bảng trong số các loại thảo dược cùng tác dụng.

Nguồn: Khang Dược

CÂY BÁ BỆNH – TUYỆT CHIÊU CHỮA YẾU SINH LÝ DÀNH CHO NAM GIỚI